01
invigroup / 17.12.2021

Thiết bị cần thiết trong garage sửa chữa ô tô

Ô tô là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việt Nam là một quốc gia đàng trên đà phát triển, khi thu nhập ngày càng tăng thì chất lượng cuộc sống càng được cải thiện, nhu cầu về sử dụng ô tô để thuận tiện trong đi lại và bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao. Nhu cầu phương tiện vận tải để lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển hạ tầng kinh tế xã hội và sản xuất kinh doanh cũng tăng nhanh. Tỷ lệ tăng trưởng về lượng xe mới được đưa vào lưu hành đều tăng cao hàng năm, năm sau luôn cao hơn năm trước.

01

Tốc độ tăng trưởng lượng xe tạo cơ hội lớn cho ngành sửa chữa và bảo dưỡng ô tô,chăm sóc xe. Ngoài các garage ô tô được ủy quyền từ các hãng, nhiều cá nhân và tổ chức đã nắm bắt cơ hội đầu tư các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì phương tiện cho khách hàng.

Thiết bị garage sửa chữa ô tô

- Đối với các đơn vị có thâm niên trên thị trường, việc mở cơ sở sửa chữa ô tô, garage ô tô là không quá khó. Tuy nhiên đối với các cá nhân, đơn vị mới vào nghề, việc tìm hiểu để đầu tư cơ sửa chữa, trang thiết bị sửa chữa ô tô, thiết bị garage ô tô với mức chi phí hợp lý nhất thì không hề đơn giản . Chúng tôi xin chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư cơ vật chất, trang thiết bị sửa chữa ô tô, thiết bị garage như sau:

1. Hệ thống khí nén

- Hệ thống khí nén gồm máy nén khí, bình tích khí, hệ thống ống dẫn khí được lắp đặt trên tường hoặc trên trần của các garage, rulo ống dẫn khí, vòi xịt khí, súng bắn khí nén, các công cụ dụng cụ khí nén. Khí nén là thành phần không thể thiếu được trong hệ thống các thiết bị garage ô tô.

- Đối với các garage ô tô, cơ sở sửa chữa lớn, tiềm lực tài chính tốt, nên đầu tư máy nén khí trục vít của Italy. Máy nén khí trục vít của Italy chất lượng cao, hoạt động ổn định và được các garage của các hãng tin dùng. Mức giá đầu tư máy nén khi trục vít khoảng trên dưới 200 triệu đồng.

- Đối với các garage ô tô, cơ sở sửa chữa ô tô nhỏ, quy mô vừa phải thì sử dụng máy nén khí, bình tích khí xuất xứ Trung Quốc với mức đầu tư khoảng vài chục triệu đồng.

2. Hệ thống dầu mỡ, nhiên liệu

- Hệ thống dầu mỡ nhiên liệu bao gồm các loại thùng chứa bồn chứa dầu, đường ống dẫn dầu kết nối khu chứa dầu đến các điểm dịch vụ trong garage ô tô, đường ống hồi dầu thải từ khu dịch vụ về khư vực chứa dầu thải, rulo ống dẫn dầu, bơm cấp dầu, bơm hút dầu thải, ống dẫn dầu, bơm mỡ, ống dẫn mỡ, súng bơm dầu, súng bơm mỡ, bơm xăng và bơm dầu diesel, đồng hồ đo dầu, đồng hồ đo lưu lượng, hệ thống kiểm soát dầu, thiết bị đo mức bồn dầu….Hệ thống phục vụ cho việc thay dầu, bơm hút dầu thải, bơm cấp dầu mới theo yêu cầu bảo dưỡng định kỳ của xe.

- Đối với các garage ô tô và các điểm dịch vụ lớn, có thể đầu tư hệ thống cấp dầu, kiểm soát dầu tự động hiện đại, bơm dầu mỡ dùng bơm dầu khí nén, bơm mỡ khí nén, bơm dầu chạy điện, bơm dầu diesel điện, bơm xăng dầu chạy điện hoặc khí nén.

- Đối với các garage nhỏ, các cơ sở sửa chữa nhỏ có thể trang bị các thiết bị dầu mỡ, bơm dầu mỡ thủ công bằng tay hoặc chân để tiết kiệm chi phí đầu tư.

- Các thiết bị dầu mỡ được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau, như bơm dầu mỡ Trung Quốc với chi phí thấp, tuy nhiên sản phẩm không bền. Thiết bị dầu mỡ Đài Loan có mức đầu tư cao hơn với chất lượng thiết bị ổn định. Và tốt nhất là các thiết bị dầu mỡ được nhập từ Châu Âu và Mỹ.

3. Thiết bị nâng hạ, cầu nâng ô tô

- Thiết bị nâng hạ là các thiết bị cầu nâng ô tô lên để kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô. Thiết bị nâng hạ cơ bản gồm: cầu nâng hai trụ, cầu nâng bốn trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng vận thăng, cầu nâng xe tải, cầu nâng xe bus….

- Tùy theo khả năng tài chính để lựa chọn mức đầu tư cầu nâng ô tô sao cho hợp lý. Có thể sử dụng cầu nâng ô tô của Trung Quốc với mức đầu tư trung bình, cao cấp hơn có thể đầu tư cầu nâng ô tô của Italy, cầu nâng ô tô của Mỹ, cầu nâng ô tô của Nhật với chất lượng cao.

4. Dụng cụ cầm tay, dụng cụ khí nén

- Gồm tủ đựng dụng cụ, các loại dụng cụ cơ khí, dụng cụ cầm tay, súng bắn khí nén, rulo ống dẫn khí… để phục vụ cho việc tháo lắp bu lông đai ốc trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô xe máy.

5. Máy chẩn đoán, máy đọc lỗi ô tô

- Các dòng xe hiện đại đều được tích hợp trong hệ thống đọc lỗi điện tử để khi cần sửa chữa, bảo dưỡng, máy chẩn đoán lỗi ô tô sẽ kết nối với hệ thống điện tử trung tâm của xe và kiểm tra toàn bộ hệ thống của xe để phát hiện lỗi và xác định vị trí lỗi của xe nếu có. Các máy chẩn đoán, đọc lỗi xe ô tô được cung cấp bởi các hãng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Đức, Mỹ…. Chi phí đầu tư cho máy chẩn đoán, đọc lỗi ô tô dao động từ 50 đến hơn 100 triệu đồng tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ.

6. Thiết bị sửa chữa lốp

- Thiết bị sửa chữa lốp xe ô tô là các thiết bị phục vụ cho sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe, đảm bảo an toàn cho lốp xe khi lăn bánh và lưu hành trên đường. Các thiết bị sửa chữa lốp gồm: Máy ra vào lốp xe, máy tháo lắp lốp xe, máy cân bằng động lốp xe, máy tháo lốp xe tải, máy bơm khí ni tơ, thiết bị dụng cụ bơm vá lốp xe.

- Ngoài thiết bị sửa chữa lốp các dòng xe thông thường còn có thiết bị sửa chữa lốp, thiết bị hỗ trợ tháo lắp lốp xe cho các dòng phương tiện hạng nặng như máy xúc, máy ủi, máy san gạt, cần cẩu, xe tải hạng nặng, các dòng xe siêu trường siêu trọng như vam thủy lực, kích thủy lực, vam kẹp khí nén…

- Tùy theo khả năng tài chình để lựa chọn xuất xứ của thiết bị, thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc có mức đầu tư trung bình, cao cấp hơn là thiết bị của Italy, Đức, USA…

7. Thiết bị nâng hạ khác

Các thiết bị nâng hạ khác phục vụ cho sửa chữa và bảo dưỡng ô tô gồm giá đỡ hộp số, giá đỡ động cơ, cần cẩu hộp số, động cơ, kích thủy lực….

8. Thiết bị sửa chữa động cơ

Thiết bị sửa chữa động cơ gồm các công cụ, dụng cụ, thiết bị phục vụ cho việc tháo lắp, nâng hạ và sửa chữa động cơ ô tô, thiết bị căn chỉnh kim phun, bơm cao áp…

9. Thiết bị sửa chữa khung xe, thiết bị sửa chữa vỏ xe

- Thiết bị sửa chữa khung xe gồm các thiết bị nắn kéo để đưa khung xe trở về vị trí ban đầu. Thiết bị được sử dụng để sửa chữa các xe bị tai nạn, va chạm dẫn đến móp méo, biến dạng. Thiết bị bao gồm các vam thủy lực, thiết bị kéo nắn thủy lực…
- Thiết bị sửa chữa vỏ xe là các thiết bị phục vụ cho việc sửa chữa vỏ xe khi bị móp méo, biến dạng do va quệt hoặc do sử dụng lâu ngày nên bị mọt hoặc hỏng. Thiết bị báo gồm các loại như máy hàn rút tôn, máy chà mài ma tít, dụng cụ chà mài, đánh bóng…

10. Thiết bị sơn ô tô

Thiết bị sơn ô tô gồm phòng sơn ô tô, tùy theo quy mô đầu tư và đặc điểm khí hậu ở các vùng khác nhau để lựa chọn đầu tư phòng sơn ô tô phù hợp. Với mức đầu tư trung bình có thể mua phòng sơn ô tô xuất xứ Trung Quốc, với mức đầu tư cao hơn có thể mua phòng sơn ô tô của Italy chất lượng cao.

Ngoài ra còn có các loại máy móc, thiết bị bổ trợ khác. Công ty TNHH Thương mại Thiết bị Huy Sơn sẽ tư vấn cho khách hàng đầy đủ và tổng các máy móc thiết bị sửa chữa ô tô, thiết bị garage sửa chữa ô tô với mức đầu tư phù hợp nhất và hiệu quả nhất.