Tư vấn mở garage sửa chữa ô tô cho người mới làm

Cho dù bạn là ai một anh chàng sinh viên mới tốt nghiệp hay một anh thợ lành nghề đều có chung 1 mục tiêu hàng đầu là mở garage sửa chữa ô tô cho riêng mình. Mặc dù đã có kinh nghiệm trong nghề hay vẫn còn bở ngỡ thì mọi người vẫn thường hay lên mạng tìm hiểu về kinh nghiệm mở gara sửa chữa ô tô | tư vấn mở garage sửa chữa ô tô | thiết bị cho garage sửa chữa ô tô mới mở. Để mở garage sửa chữa ô tô cần quan tâm đến các vấn đề sau: Vốn, Mặt bằng ( Diện tích, vị trí địa lý,…), Nhà cung cấp thiết bị, Nhân sự,… Dưới dây là những vấn đề cần quan tâm khi mở gara sửa chữa ô tô:

1

Vấn đề đầu tiên là vốn: Muốn đầu tư làm bấc cứ việc gì cũng cần phải có vốn, nhưng ở đây vốn để đầu tư mở garage sửa chữa ô tô bao nhiêu là đủ ? Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực sửa chữa, đa phần mọi người đều đầu tư theo giai đoạn: gian đoạn đầu chỉ cần đầu tư các mảng chính như: hệ thống khí nén, giàn nâng, các thiết bị hỗ trợ cho sửa chữa máy – gầm, điện – điện lạnh. Sau một thời gian hoạt động gara đã có lượng khách ổn định và thu hồi 1 phần nào vốn thì đầu tư tiếp các thiết bị tiêu chuẩn cho 1 gara chuyên nghiệp và đích đến cuối cùng là 1 gara sửa chữa ô tô theo tiêu chuẩn 2S, 3S của Bộ GTVT ban hành. 

Thứ 2: vị trí địa lý của gara ô tô có nằm gần trục đường chính hay không ? bán kính trong vòng 20 Km ( ở tỉnh ) 5 km ( đô thị ) lượng xe ô tô có đông không, diện tích nhà xưởng có rộng rãi thuận tiện cho quá trình sửa chữa hay không? … khu vực sửa chữa có gần khu dân cư không ? Có xin được giấy phép kéo điện 3 pha không? Cách bố trị thiết bị như thế nào ? Chỉ cần các bạn cung cấp chính xác kích thước mặt bằng cho các đơn vị cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô họ sẽ cho người đến khảo sát và lên bản vẻ 3D bố trí thiết bị hợp lý cho các bạn

Thứ 3: Thiết bị - Nên đầu tư mua thiết bị mới hoàn toàn hay mua thiết bị thanh lý đã qua sử dụng ? Trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp thiết bị sửa chữa ô tô nên chọn đơn vị nào ? Kinh nghiêm xương máu của các anh em đi trước là: ưu tiên giá rẻ -> quy mô công ty - > chế độ bảo hành, CSKH -> thái độ làm việc của nhân viên bán hàng cũng như kỹ thuật.

Thứ 4: Nhân sự – Quy mô nhỏ chỉ cần 1 thợ chính và 1-3 thợ phụ. Nếu quy mô gara của các bạn lớn đòi hỏi bạn phải là người quản lí tốt và sở hữu được những người thợ cả giỏi nghề và độ tin cậy cao. Đây là vấn đề liên quan đến sự thành công hay … của bạn trong tương lai.

1

Điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn muốn được tồn tại lâu trong nghề sửa chữa ô tô điều quan trọng nhất là cái tâm của nghế sửa chữa ô tô khi đã xác định mở garage sửa chữa ô tô là phải có. Với nhiều gara sửa chữa ô tô nào mới mở vấn đề đầu tiên luôn đặt ra là lợi nhuận bấc chấp có ảnh hưởng đến khách hàng hay không? Nhưng không sớm thì muộn thì khách hàng cũng nhận ra.

 Tóm lại nên đầu tư vào mảng nào mà mình giỏi để dể dàng phát huy và quản lý.

 Chúc các bạn thành công!