01
invigroup / 17.12.2021

Thiết bị rửa xe bằng hơi nước nóng

Trên thị phần Việt Nam đã và đang như một hướng kinh doanh phát triển hoàn toàn tiềm năng trong công việc làm sạch ô tô. Bên cạnh đó nó cũng được xem như một sản phẩm khá mới và còn quá nhiều điều lạ lẫm đối với mọi người. Đặc thù của các sản phẩm máy móc công nghiệp công nghệ cao này đó là vấn đề về giá thành sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhập khẩu và bán máy rửa xe bằng hơi nước nóng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên nguồn gốc xuất xứ và thật giả lẫn lộn khiến cho khách hàng có quá nhiều băn khoăn khi lựa chọn mua sản phẩm.

01

CÁCH RỬA XE TRUYỀN THỐNG

Nước & giẻ:

Năng suất thấp là bất lợi lớn nhất của hình thức vệ sinh này. Đôi khi nó sẽ gây xước lớp sơn xe.

Vệ sinh bằng nước áp suất cao:
Hiện nay, kiểu vệ sinh này được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không có nghĩa đó là cách tốt nhất. Phun nước gây tốn nhiều nước, để rửa một chiếc ô tô phải tốn khoảng 100 lít và điều này thực sự là một đòi hỏi khắt khe trong những khu vực thiếu nước. Trong khi đó, quá nhiều nước thải thì lại cần phải có một hệ thống thoát nước tốt và cũng gây ô nhiễm nghiêm trọng, chưa kể đến chất tẩy rửa mà họ sử dụng.

Thiết bị rửa xe lớn tự động hóa

Đây là điều xa xỉ cho công việc rửa xe. Chi phí cao là thuận lợi chính của hình thức rửa xe này, và thường thì ngay cả một trung tâm rửa xe loại vừa cũng không đủ khả năng trang bị các thiết bị đó. Thực vậy, nó cần ít thời gian hơn để rửa xe; tuy nhiên, nó cũng tốn nhiều nước hơn.

Rửa xe không tốn nước:
Dùng chất tẩy rửa hóa học thay nước để rửa xe. Thuận lợi của việc này là nó tiết kiệm nhiều nước, nhưng bất lợi cũng rõ ràng như thuận lợi. Chất tẩy rửa sẽ làm hư hại bề mặt ô tô, đặc biệt là lớp sơn, và cũng sẽ gây ô nhiễm. Ngoài ra, rửa xe không cần nước sẽ không sạch như rửa bằng nước hoặc hơi nước.

Các vấn đề phát sinh từ các cách rửa xe truyền thống

1. Tốn nước
Các nguồn như than, dầu thô đang ngày càng trở nên ít hơn, và tất cả chúng ta giờ đây đang phải đi tìm nguyên liệu thay thế. Tuy nhiên, nước không bao giờ có thể thay thế được, nhưng chúng ta lại không bao giờ nghĩ hoặc có hành động tiết kiệm nước. Sự thật là hành tinh của chúng ta đang khát. Nếu rửa xe cần 50 đến 70 lít nước, đó là rất hoang phí . Trong trường hợp này, hình thức phun nước để rửa ô tô phải được thay thế.

2. Ô nhiễm nặng
Chính phủ đã ra những nguyên tắc cho trung tâm rửa xe yêu cầu họ phải có một vị trí cố định & chính thức, và cũng cần phải có hệ thống thoát nước tốt. Tuy nhiên, những nguyên tắc này không thể thay đổi một sự thật rằng nước thải chảy đi khắp nơi. Vì vậy ô tô thì được rửa sạch, nhưng môi trường thì bị nhiễm bẩn. Lý do thứ nhất đó là các thành phố đang phát triển nhanh chóng, số lượng ô tô và nhu cầu rửa xe cũng tăng nhanh; lý do khác là rửa xe gây ô nhiễm nặng, không phù hợp với tốc độ phát triển nhanh của thành phố. Vì vậy, để có một cách mới cho rửa xe là một nhu cầu cấp bách.

3. Sự thụ động của dịch vụ . rửa xe di động bằng máy hơi nước
- Cách rửa xe truyền thống yêu cầu chủ sở hữu xe lái xe đến trung tâm rửa xe, điều này sẽ gây bất tiện cho họ. Ngoài chất thải xăng dầu, nó còn tốn thời gian của khách hàng. So sánh với sự hỗ trợ của máy rửa bằng hơi nước, một người có thể được cung cấp dịch vụ tận nhà và được xử lý tất cả các vấn đề đã đề cập ở trên. Tóm lại, đó là sự sáng tạo trong ngành công nghiệp rửa xe.
- Sự khác biệt giữa Rửa xe bằng Hơi nước & Rửa xe Không cần Nước
- Rửa xe không cần nước tức là dùng chất tẩy rửa hóa học thay nước để rửa xe. Nhân viên rửa xe trước hết sẽ phun chất tẩy rửa đặc biệt lên bề mặt ô tô, và sau đó dùng khăn lau hết bụi. Vì tính axit hoặc tính kiềm của chất tẩy rửa, nên nó sẽ làm hư hại bề mặt ô tô, và việc lau rửa cũng vậy. Vì không dùng nước, nên phương pháp rửa xe này chỉ thích hợp cho việc rửa xe đơn giản. Nếu xe dính quá nhiều bùn, nó sẽ nằm ngoài khả năng mà việc rửa xe không cần nước có thể làm. Tuy nhiên, rửa xe bằng hơi nước thì hoàn toàn khác. Rửa xe bằng hơi nước tận dụng nhiệt và áp suất. Nhiệt nóng có thể tăng thêm và làm mềm bụi bẩn và loại bỏ vết dầu bám Hơi nước áp suất cao có thể thổi bay tất cả bụi và vết bẩn. Vì vậy rửa xe bằng hơi nước có thể làm sạch đồ vật một cách nhẹ nhàng, mà lại không gây hư hại cho chúng. Hơn nữa, rửa bằng hơi nước có thể được sử dụng để vệ sinh bên trong xe, động cơ xe và các góc khuất. Tóm lại, phương thức này là lý tưởng cho ngành công nghiệp vệ sinh hiện đại.

Hiện nay công ty chúng tôi cung cấp các dòng máy rửa xe bằng hơi nước nóng
Model: CGJ9, CGJ15

THUẬN LỢI TRONG VIỆC RỬA XE BẰNG HƠI NƯỚC NÓNG:

1. Không ô nhiễm & Tiết kiệm Năng lượng
Nước được làm nóng lên và chuyển thành hơi nước, vì vậy nó sạch và được tiệt trùng. Trong khi rửa, hơi nước sẽ không làm ô nhiễm nước hoặc không khí, và không có ảnh hưởng phụ cho ô tô. Hơn nữa, rửa bằng hơi nước có thể tiết kiệm nhiều năng lượng. Để rửa xe, chỉ cần 1,5 lít nước và 0,8 kwh. Chi phí thấp nhưng hiệu suất cao, đó là một ưu điểm mà các cách rửa khác không thể sánh được.

2. Thông minh
Máy rửa bằng hơi nước của chúng ta được tự động hóa hoàn toàn. Nó sẽ tự động nạp đầy nước, điều chỉnh áp suất, có chuông báo khi thiếu nước, ngắt điện và giảm hết áp suất khi có nguy hiểm. Mọi chi tiết đã được thử nghiệm nhiều lần trước khi được chọn, và toàn bộ máy cũng được thử nghiệm trước khi bán, vì vậy nó rất an toàn và đáng tin tưởng.

3. Nhiều hình thức ứng dụng
Không ô nhiễm, không cần hệ thống thoát nước, không cần vị trí cố định, kích cỡ nhỏ, di động, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với người dùng...các máy rửa bằng hơi nước có quá nhiều thuận lợi, mang lại cho chúng rất nhiều các hình thức ứng dụng. Ví dụ, máy rửa bằng hơi nước của chúng ta có thể được sử dụng ở những nơi như trung tâm rửa xe ô tô, trạm xăng, bãi đỗ xe, phòng triển lãm, nhà hàng, siêu thị, khách sạn, v.v...
Rửa xe ô tô vào mùa đông là một khó khăn lớn, đặc biệt là ở những khu vực có nhiệt độ kết đông. Nhưng máy rửa của chúng tôi có thể hoạt động ở 0oC, mà không lo bị đông cứng nước trên các vật cần rửa. Đây là một thuận lợi mà việc rửa bằng nước không bao giờ có được. Máy của chúng tôi không sử dụng chất tẩy rửa, nhưng việc rửa có các tác dụng của chất tẩy rửa và tiệt trùng. Ngoài ra, do hơi nước nhiệt độ cao và độ ẩm có thể điều chỉnh, các máy rửa của chúng tôi có thể vệ sinh các thiết bị nhạy bén như bảng mạch và các nơi khử trùng như bệnh viện.

Tính năng

Máy phun áp lực bằng hơi nước được dùng cho mục đích thương mại, tốn ít nước và thân thiện với môi trường vì tốn ít nước và không phải dội rửa. Các model CGJ9, CGJ15 là hai dòng máy hơi nước tiêu chuẩn với chức năng tạo hơi nước. Máy hoạt động mà không bị ngắt quãng giữa hai lần rửa ô tô. Thường mất 5-10 phút để hoàn tất việc rửa 1 xe ô tô.
Máy này thường được dùng để không chỉ lau bề mặt ngoài của ô tô mà còn cả khoảng không và động cơ bên trong vì nhiệt độ cao và áp suất hơi nước cao trong khoảng 60-70 độ.